Đăng ngày: 01/12/2017

Không chỉ cải thiện về nhiều tính năng, Office 2016 cũng đã được tối ưu để hiển thị tốt nhất trên màn hình Retina của Apple. Bây giờ bạn cũng có thể download và trải nghiệm thử các phiên bản Office 2016 cho Mac như Microsoft Word, Microsoft Excel, Microsoft PowerPoint, Microsoft OneNote và Microsoft Outlook.

 

Dưới đây là 12 tính năng mới thú vị trong Microsoft Office 2016 trên Mac.

OneDrive tích hợp tốt hơn

Trong Office 2016 trên Mac, OneDrive sẽ được tích hợp trực tiếp vào phần mềm để người dùng có thể sử dụng dễ dàng và nhanh chóng hơn. Ngoài ra, việc OneDrive tích hợp cũng giúp chúng ta chia sẻ các file giữa máy tính và điện thoại nhanh chóng hơn.

Nếu như trên iPad, Microsoft đã tịch hợp ứng dụng văn phòng cùng với Dropbox thì trên OS X hiện tại, chúng ta chỉ có duy nhất dịch vụ OneDrive và Sharepoint. Hi vọng trong tương lai tới, hãng sẽ phát triển thêm cả Dropbox vào trong hệ điều hành Mac.

OneNote hoàn hảo hơn

Nếu như trước kia, OneNote trên Mac vẫn còn rất hạn chế thì tới phiên bản này, OneNote đã được tích hợp nhiều tính năng hấp dẫn hơn rất nhiều. Người dùng Mac có thể sử dụng tất cả những tính năng mà chỉ có trên Windows trước đó một cách thoải mái. Điều này giúp OneNote trở thành ứng dụng hoàn hảo hơn cho iPad, iPhone và Mac.

Bạn có thể dễ dàng chèn thêm chữ, hình ảnh, file PDF, links, lịch làm việc, bảng, biểu đồ và rất nhiều thứ khác. Sau đó bản có thể chỉnh sang định dạng Word một cách bình thường.

Office 2016 hỗ trợ tối đa màn hình Retina

Trong phiên bản 2016 mới nhất này, Microsoft đã khắc phục lỗi để giúp phần mềm hiển thị trên các màn hình độ phân giải Retina tốt hơn hẳn. Bạn có thể trải nghiệm tốt hơn so với trước đó rất nhiều.

Giao diện thay đổi giúp tương tác tốt hơn

Khi bạn khởi động giao diện của Word 2016, bạn sẽ được trải nghiệm ngay một giao diện hoàn toàn mới trên Mac. Các thanh công cụ được bố trí tiện lợi và trực quan hơn. So với các phiên bản cũ trên Mac OS, phiên bản này có giao diện đẹp và giống trên Windows hơn rất nhiều. Một điểm mà được rất nhiều người yêu thích.

Xem các file văn bản trước đó

Cuối cùng thì trên Office 2016, bạn đã có thể mở nhanh các file văn bản trước đó rất nhanh và dễ dàng. Bạn chỉ cần vào mục “Recent” là một loạt các file văn bản đã mở trước đó sẽ được hiện lên.

Thêm nhiều mẫu văn bản mới

Trong Microsoft Word, Excel và PowerPoint, hãng đã tích hợp cho bạn hạng loạt các mẫu hoàn toàn mới với nhiều theme, style hoàn toàn mới.

Khả năng trình chiếu trên PowerPoint tốt hơn

 

Một điểm mà rất nhiều người không thích ở PowerPoint trên Mac là khả năng trình chiếu kém và ít chức năng. Trong phiên bản mới này, Microsoft đã cải thiện thêm khả năng trình chiếu hơn trước rất nhiều. Bạn có thể tải về và thử nghiệm các tính năng mới này trên máy Mac của mình.

Hiệu ứng trong PowerPoint tốt hơn

 

Microsoft đã cải tiến thêm rất nhiều các hiệu ứng cũng như thời gian giữa các hiệu ứng khi thuyết trình. Bạn sẽ có thêm nhiều hiệu ứng hơn, tinh chỉnh thời gian nhiều hơn.

Microsoft Excel Data cải tiến

 

Tất cả mọi người kể cả những người khó tính chắc chắn sẽ thích khả năng phân tích của Microsoft Excel Data. Khi bạn nhập file excel, máy sẽ phân tích và tạo biểu đồ dựa trên các số liệu dưới dạng nhiều dạng biểu đồ khác nhau.

Tích hợp in file PDF

Cũng như các phần mềm khác trên Mac, phiên bản mới nhất trên Office cũng tích hợp và giúp người dùng có thể in trực tiếp các file PDF mà không cần cài thêm phần mềm khác để đọc.

Kiểu chữ trong Word đẹp hơn

Nếu như trước kia, bạn sẽ cần up lên các trang lưu trữ để có thể chia sẻ với bạn bè của mình thì trong phiên bản 2016 này, bạn có thể chia sẻ với bạn bè của mình ngay trong ứng dụng. Bạn chỉ cần click vào biểu tượng Share, sau đó chọn phương thức chia sẻ như gửi email, mời bạn bè, copy đường dẫn chứa file văn bản của bạn rất dễ dàng.

Chia sẻ ứng dụng ngay bên trong phần mềm

Nếu như trước kia, bạn sẽ cần up lên các trang lưu trữ để có thể chia sẻ với bạn bè của mình thì trong phiên bản 2016 này, bạn có thể chia sẻ với bạn bè của mình ngay trong ứng dụng. Bạn chỉ cần click vào biểu tượng Share, sau đó chọn phương thức chia sẻ như gửi email, mời bạn bè, copy đường dẫn chứa file văn bản của bạn rất dễ dàng.