Đăng ngày: 07/12/2016

Trước thông tin iPhone 7 chính hãng được mở bán tại Việt Nam từ 11/11, thị trường điện thoại càng trở nên sôi động hơn bao giờ hết khi chỉ còn vẻn vẹn 2 tháng nữa là đến Tết, người tiêu dùng Việt sẽ bước vào mùa mua sắm cao điểm trong năm - đặc biệt là nhu cầu lên đời cho chiếc điện thoại thân yêu. iPhone 7 trở thành từ khóa “hot” nhất được tìm kiếm hiện nay, tuy nhiên thị trường đang khá nhiễu loạn trước các thông tin về nhận biết iPhone chính hãng, chế độ bảo hành toàn cầu, các bản quốc tế không được bảo hành tại Việt nam...

iPhone chính hãng là những hàng được bảo hành theo tiêu chuẩn Apple tại các Trung tâm bảo hành ủy quyền của Apple tại Việt Nam – Đây là khái niệm ngắn gọn và phù hợp với tôn chỉ luôn hướng đến quyền lợi và trải nghiệm người dùng của Apple.

Để kiểm tra hàng iPhone 7, 7 Plus chính hãng còn đủ quyền lợi bảo hành thì chỉ cần 2 bước đơn giản:

Bước 1. Kiểm tra thông tin model sản phẩm đằng sau hộp máy để đảm bảo phù hợp băng tần viễn thông tại Việt Nam:

-        iPhone 7: model A1778

-        iPhone 7 Plus: model A1784

Người dùng cần lưu ý là các model khác của iPhone 7/7Plus đều không được Apple bảo hành tại Việt Nam do khác băng tần mạng viễn thông, bao gồm: A1660/A1661 (Hồng Kông, Mỹ - tùy nhà mạng, Trung Quốc, Puerto Rico), A1779/A1785 (Nhật Bản).

Bước 2. Kiểm tra IMEI tại trang https://checkcoverage.apple.com/vn/en/ để đảm bảo sản phẩm chưa kích hoạt bảo hành trên hệ thống Apple.

Để đảm bảo chắc chắn hơn về chất lượng và nguồn gốc sản phẩm, người dùng cần kiểm tra thêm tem nhập khẩu chính ngạch sau hộp máy, tem chính hãng của nhà phân phối hoặc đơn vị bán lẻ và yêu cầu lấy hóa đơn bán hàng.

Vì thế hãy là người tiêu dùng thông minh khi lựa chọn hàng chính hãng với 2 bước kiểm tra đơn giản, vừa yên tâm về chất lượng sản phẩm và quyền lợi bảo hành theo tiêu chuẩn Apple, tránh tối đa những rủi ro đáng tiếc khi “lạc” vào giữa rừng iPhone như hiện nay.

Danh sách các Trung tâm bảo hành ủy quyền của Apple tại Việt Nam (nguồn: https://locate.apple.com/vn/en/):

-        FPT Services: http://fptservices.com.vn/apple/

-        KTC Service: http://www.ktc.com.vn

-        Thuận Mỹ: http://www.thuanmyasp.com

-        Thakral: http://futureworld.com.vn

iService: http://www.icenter.com.vn/iservice/lien-he-iservice