Đăng ngày: 14/08/2015

Với thông báo gần đây về việc ra mắt bộ xử lý và kiến trúc mới POWER8 của IBM, hãng đã phát triển một cuộc cách mạng hệ thống tập trung vào dữ liệu và điện toán đám mây lớn với các nhu cầu ngày càng tăng của thế giới. Mỗi ngày, thế giới tạo ra 2,5 tỷ gigabyte dữ liệu. Ngoài ra, 90% dữ liệu của thế giới đã được tạo ra trong vòng 2 năm qua. Với dữ liệu thông tin đáng kinh ngạc này, vấn đề đang được đặt ra cho cơ sở hạ tầng phải xử lý và lưu trữ thông tin. IBM đã mang lại cho khách hàng loạt sản phẩm máy chủ POWER8 mới. Dưới đây là 5 điều mà bạn nên biết về phần cứng mới này:

1. IBM POWER8 là thế hệ phần cứng đầu tiên được thiết kế cho dữ liệu lớn trong các đám mây:
Với số lượng lớn dữ liệu được tạo ra mỗi ngày, IBM đã thiết kế một nền tảng mà không chỉ có thể xử lý và lưu trữ thông tin này, nhưng nó được thiết kế đặc biệt để theo kịp với số lượng ngày càng tăng của các thông tin được tạo ra hàng ngày

2. POWER8 là nhanh hơn so với thế hệ trước đó 4 lần:
Các POWER8 mới được xây dựng cho dữ liệu lớn hơn trong các đám mây. Nó kết hợp các khả năng tính toán, băng thông bộ nhớ và I/O cho một route nhanh hơn để tái tạo dữ liệu lớn. Nó dẫn đầu thị trường với 4 lần các luồng xử lý cho mỗi nhân, và băng thông hơn 170%. Điều này có nghĩa là gì? Nó có nghĩa là có được thông suốt dữ liệu lên đến 50 lần nhanh hơn với hệ thống thiết kế cho dữ liệu lớn.

3. POWER8 là hệ sinh thái đầu tiên dựa trên nền tảng Linux:
Giải pháp dữ liệu lớn được xây dựng trên nền tảng IBM PowerLinux được kiến trúc để khai thác sự bùng nổ dữ liệu mà doanh nghiệp phải đối mặt. Với sự ra mắt của IBM PowerLinux giải pháp dữ liệu lớn, chúng tôi lấy một vai trò lãnh đạo trong việc cung cấp các giải pháp tối ưu hóa sẵn sàng cho việc triển khai nhanh, được xây dựng trên phần mềm IBM InfoSphere như BigInsights và Streams. IBM rất nghiêm túc cho việc đóng góp của họ trong cộng đồng nguồn mở, đóng góp lớn cho các dự án như Apache Hadoop cho phép phát triển liên tục trong lĩnh vực phân tích và tính toán hiệu suất cao.

4. Tối ưu hoá kinh tế đám mây
Máy chủ PowerSystem 1 và 2 socket cung cấp nền tảng lý tưởng cho Linux dựa trên việc mở rộng quy mô dữ liệu và các môi trường điện toán đám mây, cho hiệu năng cao với giá cạnh tranh cho những thuận lợi và an toàn có thể tự tin chuyển dời nhiều các dữ liệu trung tâm lên đám mây.

5.CAPI Port và NVIDIA trở thành đối tác:
Trở thành tiên phong trong ngành công nghiệp, cổng Coherent Attached Processor Interface cho phép gia tốc GPU, bộ nhớ flash, kết nối mạng, FPGAs để kết nối trực tiếp đến bộ vi xử lý trong quá trình chia sẻ cùng một không gian bộ nhớ địa chỉ để tăng hiệu suất, giảm độ trễ cho khối lượng công việc nhiều hơn cho số tiền bạn phải bỏ ra.
Ngoài ra với việc tiên phong này, IBM đã hợp tác với NVIDIA để Java tăng tốc trên GPU, lần đầu tiên cho phép tăng 8 lần tốc độ cho các mã java. Đâu là điều chưa từng thấy trong phần cứng trước đây.