Đăng ngày: 14/06/2017

Backup Exec V-ray là license được thiết kế đặc biệt để bảo vệ tối ưu cho môi trường ảo của bạn (Vmware và Hyper-V). Với sản phẩm này người dùng sẽ có tất cả các tính năng của Backup Exec để bảo vệ toàn diện cho môi trường ảo hóa với một mức giá hấp dẫn. Thêm vào đó, các tính năng của phiên bản V-Ray có thể dễ dàng được mở rộng để bảo vệ cho cả máy chủ vật lý.

Mỗi license Backup Exec V-ray sẽ tính bản quyền theo CPU của máy chủ vật lý và tích hợp sẵn những thành phần sau:

Thành phần license sẵn có

Số lượng

Mô tả

Backup Exec Media Server

1 license

Backup Exec Server quản lý môi trường sao lưu (agents/options) và tất cả các thiết bị lưu trữ (tape/ disk) dùng để sao lưu dữ liệu.

 
Mỗi môi trường sử dụng Backup Exec cần phải có ít nhất 1 Backup Exec Server.

Backup Exec Agent for VMware and Hyper-V

Không giới hạn

Bảo vệ dữ liệu không giới hạn cho các máy ảo Vmware và Hyper-V. Tích hợp với VMware vSphere vStorage API’s và Microsoft Volume Shadow Copy Service (VSS) đem lại hiệu quả tốt nhất cho việc sao lưu và phục hồi.  Cơ chế phục hồi mịn (GRT) cho VMware và Hyper-V giúp cho việc tiết kiệm thời gian và chi phí cho hệ thống.

Hỗ trợ và tích hợp tất cả các công nghệ chính của VMware bao gồm vStorage API’s, vCenter, vMotion, ESX/ESXi và VMware Tools. Granular Recovery Technology (GRT) cung cấp khả năng phục hồi riêng lẽ từng file và thư mục trong từng máy ảo mà không cần phải phục hồi cả máy ảo (GRT chỉ có trong máy chạy Windows, GRT cho máy Linux hiện nay chưa được hỗ trợ với những hạn chế của Vmware).

Mỗi Agent for VMware and Hyper-V license tích hợp: triển khai không giới hạn Agent for Windows and Agent for Linux.  Những agent không giới hạn này chỉ dung cho các máy ảo trong máy chủ vật lý chạy Vmware ESX/Hyper-V.

Agent for Applications and Databases

Không giới hạn

Bao gồm backup không giới hạn cho các ứng dụng: Microsoft Exchange Server, Active Directory, Microsoft SQL Server, Microsoft SharePoint, Oracle, Enterprise Vault.

Microsof  Exchange
Tính năng sao lưu và phục hồi riêng lẻ từng email, folders, mailboxes. Giảm thiểu thời gian sao lưu và phục hồi với một lần sao lưu cho phép: phục hồi toàn bộ Exchange, phục hồi riêng lẻ từng email, folders, mailboxes..

Active Directory
Sao lưu và phục hồi từng đối tượng trong Active Directory, thông tin người dùng... mà không cần khởi động lại Active Directory Domain Controllers.

Microsoft SQL Server
Nhanh chóng phục hồi dữ liệu từ nơi lưu hiện tại hoặc từ xa. Phục hồi dữ liệu trên từng phút dữ liệu thay đổi.  Một lần sao lưu cho phép: phục hồi toàn bộ database, phục hồi riêng lẻ từng dữ liệu và file.

Microsoft SharePoint
Phục hồi mịn (GRT) cho từng chủ đề trong SharePoint and dữ liệu. Linh hoạt hỗ trợ cho máy chủ SharePoint và dịch vụ SharePoint.

Oracle Database
Tích hợp với công nghệ Oracle RMAN cho quá trình sao lưu và phục hồi.  Sự lựa chọn đơn giản trong việc xem và chọn trong công việc sao lưu tự động tạo ra RMAN scripts.  Multi-stream hỗ trợ tăng cường hiệu suất hệ thống. Hỗ trợ 2 hệ điều hành Windows và Linux.

Veritas Enterprise Vault
Bảo vệ dữ liệu cho các lưu trữ trong Enterprise Vault, phục hồi riêng lẻ từng dữ liệu và file.  Tích hợp giải pháp sao lưu, phục hồi và lưu trữ cho ứng dụng Enterprise Vault.

Backup Exec Deduplication Option

Không giới hạn

Hỗ trợ giảm thiểu lưu lượng sao lưu giúp tiết kiệm dung lượng lưu trữ và băng thông network. Hỗ trợ 2 phương thức chống trùng lặp dư liệu: Chống trùng lặp tại client, hoặc trên một thiết bị đĩa thông minh hoặc một thiết bị lưu trữ ổ đĩa chống trùng lắp; Chống trùng lặp tại Backup Exec Server với việc chống trùng lặp trên thiết bị lưu trữ; chống trùng lặp trên những thiết bị OpenStorage appliance. Hỗ trợ tích hợp chống trùng lặp tại Backup Exec Server và trên các máy tính từ xa có cài đặt Agent for Windows hoặc Agent for Linux.

 

Với khả năng chuyển đổi qua lại của Agent for VMware and Hyper-V được tích hợp với VMware APIs cho Data Protection (VADP) và Microsoft VSS, cho phép nhanh chóng, hiệu năng cao khi dùng snapshot các ổ đĩa ảo của VMs. Agent for Applications and Databases cho phép phục hồi mịn (GRT) các ứng dụng Microsoft. Người dùng không cần mua thêm bất kỳ các tính năng nào cho trong Backup Exec dung trong môi trường ảo hóa vì tất cả đều được tích hợp trong phiên bản V-Ray.

Để mở rộng việc bảo vệ của phiên bản V-Ray đến các máy chủ vật lý, người dùng chỉ đơn giản mua thêm 1 Backup Exec Agent for Applications and Databases cho từng máy chủ ứng dụng và database cần được bảo vệ. Ngoài ra, Backup Exec Media Server và Deduplication Option được tích hợp trong phiên bản V-Ray có thể dung để bảo vệ các máy chủ vật lý. Người dùng không cần mua lại các tính năng dùng trong môi trường vật lý. Thứ duy nhất cần mua để dùng bảo vệ cho máy chủ vật lý đó là Agent for Applications and Databases được nhắc tới bên trên. Tuy nhiên, người dùng phải quyết định mở rộng tính năng nào của Backup Exec bằng việc mua thêm những tính năng thêm của Backup Exec Agents và Options. Ví dụ -  Virtual Tape Library Unlimited Drive Option, Enterprise Server Option, Exchange Email Archiving Option..

Với 1 bài toán đặt raTôi có 3 máy chủ vật lý chạy VMware và trên đó đang có 100 máy ảo. Mỗi máy chủ vật lý có 2 Quad-Core CPUs.  Tôi chỉ cần mua 6 giấy phép bản quyền của V-Ray?”. Câu trả lời là đúng. Trên 3 máy chủ vật lý có tổng cộng 6 CPU. Điều đó có nghĩa là người dung chỉ cần mua 6 giấy phép bản quyền của V-Ray. Khi mà Backup Exec bảo vệ không giới hạn các máy ảo trên từng máy chủ vật lý, thì sẽ không có gì khác biệt khi muốn bảo vệ 1 hay 100 máy ảo. Backup Exec sẽ bảo vệ tất cả máy ảo. Và không có giới hạn nào trong việc bảo vệ các máy chủ chạy ảo hóa mà người dung cần bảo vệ. Chỉ cần đơn giản tính toàn bộ số lượng CPU vật lý trong hệ thống ảo hóa và mua giấy phép bản quyền của V-Ray theo đúng số lượng đó. Vì vậy với cách mua V-Ray người dung có thể bảo vệ toàn bộ hệ thống của mình theo cách tính license theo số lượng CPU vật lý.

 

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

FPT Distribution:

Hà Nội: Nguyễn Quốc Dũng 0988 614 087 – Email: DungNQ6@fpt.com.vn

Tp. HCM: Võ Thị Thùy Trang 0938 277 981 - Email: TrangVTT13@fpt.com.vn