Đăng ngày: 23/06/2015

Tại CES 2015, Toshiba đã cho ra mắt người dùng bộ đôi thẻ nhớ đặc biệt gồm dòng thẻ Flash Air III (phiên bản cập nhật thứ 3) giúp lưu trữ, chia sẻ ảnh nhanh chóng qua wifi và dòng thẻ thu phát tầm ngắn SDHC NFC giúp xem ảnh trên thẻ mà không cần kết nối trực tiếp. Hiện Flash Air III và SDHC NFC đã chính thức được FPT Trading phân phối tại thị trường Việt Nam.

Toshiba Flash Air III – Thẻ nhớ thu phát Wi-Fi chia sẻ ảnh nhanh chóng

Thẻ nhớ SD được sử dụng phổ biến trong những chiếc máy ảnh và nhiều thiết bị kỹ thuật số từ phổ thông cho tới cao cấp. Tuy nhiên với những chiếc máy ảnh, để có thể chuyển ảnh chụp từ máy tới PC hoặc điện thoại bắt buộc người dùng phải kết nối vật lý. Nắm được nhu cầu thị trường và tâm lý người dùng thích sử dụng được ảnh ngay sau khi chụp, Toshiba đã cho ra đời thẻ SDHC Flash Air III tích hợp chip Wi-Fi cho phép gửi ảnh trực tiếp từ thẻ tới các thiết bị khác thông qua kết nối mạng không dây. FlashAir có 3 tùy chọn dung lượng 8GB, 16GB và 32GB với tốc độ ghi thấp nhất là 10MB/s, hoàn toàn phù hợp với những chiếc DSLR đời mới và chụp ảnh với file RAW.

 

FlashAir sử dụng giao thức truyền tải mạng ngang hàng (peer to peer), giúp người dùng truyền tải dữ liệu từ máy ảnh đến các thiết bị như PC, smartphone, tablet dễ dàng và nhanh chóng nhờ kết nối Wi-Fi được khởi tạo từ thẻ FlashAir mà không cần đầu đọc hoặc thẻ cáp nối.

Ưu điểm của thẻ FlashAir III là khi kết nối với máy tính hoặc thiết bị di động, người dùng rất dễ dàng xem được các tấm ảnh lưu trữ trên thẻ. Khi cập nhật firmware cho thẻ FlashAir III, người dùng sẽ được bổ sung thêm một tính năng gọi là Internet pass-thru. Thay vì tạo ra một kết nối duy nhất giữa thẻ SD Wi-Fi và thiết bị di động (hoặc máy tính), thẻ FlashAir đóng vai trò như một điểm Wi-Fi công cộng (hotspot) cho phép tới 7 kết nối cùng lúc.

Việc cấu hình thẻ nhớ rất đơn giản, lần đầu sử dụng thẻ sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu mặc định là 12345678, tiếp đó thiết lập thông số mạng Wi-Fi của riêng bạn. Khi PC, smartphone kết nối vào mạng Wi-Fi này sẽ yêu cầu mật khẩu đã nhập trước đó, kết nối thành công thẻ nhớ sẽ hiển thị giao diện duyệt ảnh nền web dễ sử dụng. Ngoài ra Toshiba cũng cung cấp tới người dùng smartphone & tablet nền tảng iOS và Android ứng dụng có tên FlashAir để hỗ trợ việc truyền tải dữ liệu này một cách dễ dàng nhất.

 

 

Toshiba cũng cho biết thẻ nhớ SDHC FlashAir III được tích hợp công nghệ giúp tiết kiệm điện năng hơn so với những thẻ có cùng chức năng của hãng khác. Nhìn chung thẻ nhớ Wi-Fi tiêu thụ điện năng của máy không nhiều, ngay cả khi bạn muốn chia sẻ những bức hình vừa chụp trên mạng xã hội hoặc với bạn bè.

Toshiba Flash Air III có giá bán tham khảo 480,000đ (8GB); 620,000đ (16GB); 830,000đ (32GB). Bảo hành 2 năm.

Toshiba SDHC NFC – Thẻ nhớ truyền phát tầm ngắn

Bên cạnh thẻ Flash Air, Toshiba cũng đã chính thức trình làng Toshiba SDHC NFC - chiếc thẻ nhớ đầu tiên trên thế giới tích hợp công nghệ truyền phát tầm ngắn. Thẻ SD NFC của Toshiba cho phép người dùng trực tiếp duyệt, xem ảnh trên thẻ đơn giản bằng cách đưa smartphone hoặc tablet đến gần thẻ nhớ mà không phải truy cập và chép ảnh trực tiếp từ camera hay đầu đọc thẻ.

Thẻ SDHC NFC thích hợp sử dụng với các smartphone, tablet Android cần có kết nối NFC và có cài đặt ứng dụng Memory Card Preview. Ứng dụng này giúp thấy trước được dung lượng lưu trữ hiện có và hiển thị hình thumnail của các ảnh được lưu trữ trong thẻ nhớ. Thẻ SDHC NFC sử dụng chuẩn kết nối NFC Forum Type 3 Tag compliant (ISO/IEC 18092 (NFCIP-1) ). 

 

Dòng thẻ nhớ thế hệ mới của Toshiba có 3 phiên bản dung lượng là 8GB, 16GB và 32GB với tốc độ UHS Class 1 và chứng nhận Class 10.

Đặc biệt, ngoài việc truy xuất dữ liệu trực tiếp trên smartphone, tính năng NFC cũng tỏ ra cực kì hữu ích với người dùng bận rộn, thường xuyên vứt đồ đạc trên mặt bàn dẫn tới việc khó có thể biệt đâu là chiếc thẻ nhớ cần thiết. Theo đó, khi sở hữu 1 chiếc thẻ microSD có tích hợp NFC, người dùng chỉ cần chạm chiếc thẻ nhớ vào smartphone và cài đặt ứng dụng Memory Card Preview.

 

 

Về giao diện của ứng dụng Memory Card Preview trên smartphone Android, tất cả những thông tin về chiếc thẻ nhớ sẽ được hiển thị thông qua 16 ảnh thu nhỏ trên màn hình chính bao gồm tên thẻ, dung lượng gốc, dung lượng đã dùng/còn trống, ngày chụp hình, ảnh thu nhỏ...

Giá bán tham khảo của Toshiba SDHC NFC:  160,000đ (8GB); 220,000đ (16GB); 420,000đ (32GB). Bảo hành 2 năm.

Hiện thẻ Flash Air và thẻ SDHC NFC của Toshiba đang được phân phối tại hệ thống đại lý của FPT Trading trên toàn quốc.