Đăng ngày: 11/09/2017

Ngày 08/9/2017, tại Tòa nhà Techmart Daisy, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An phối hợp với Công TY TNHH Phân phôi FPT, IBM Việt Nam Cisco Việt Nam và Công ty Cổ phần thương mại Hồng Hà tổ chức Hội thảo “Ứng dụng công nghệ cho cơ quan, doanh nghiệp vừa và nhỏ”. Chương trình nhằm thúc đẩy ứng dụng Công nghệ thông tin trong quản trị, điều hành cơ quan, doanh nghệp, giới thiệu các giải pháp an toàn thông tin, tránh thiệt hại do virut tấn công, đồng thời, cập nhật các giải pháp công nghệ mới.

Buổi Hội thảo có sự tham gia đông đảo các ban ngành, cơ quan và đại diện các doanh nghiệp vừa - nhỏ

Sự phát triển của cách mạng công nghiệp dự báo sẽ tạo ra những cơ hội lớn cho Việt Nam hội nhập sâu rộng hơn và hiệu quả hơn vào nền kinh tế thế giới. Tuy nhiên bên cạnh những lợi ích và cơ hội to lớn, nó cũng đang đặt ra cho Việt Nam những hiểm họa khôn lường về an toàn thông tin, đặc biệt trong bối cảnh mà các cuộc tấn công mạng đang ngày càng gia tăng và diễn biến phức tạp.

Trong nền kinh tế hiện đại, công nghệ thông tin đóng vai trò trọng tâm, đẩy mạnh phương thức lưu trữ, phân tích, bảo vệ và sử dụng dữ liệu có thể tạo ra lợi thế cạnh tranh lớn. Đối với các doanh nghiệp, hệ thống lưu trữ đạt được hiệu suất tối đa có thể giúp mở ra những cơ hội chưa từng có trong kinh doanh. Công nghệ lưu trữ hiệu quả IBM Stowize V5k, V7K sẽ hỗ trợ tích cực cho các mô hình doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Công việc quản lý kinh doanh khi được “số hóa” sẽ giúp ích đáng kể cho các doanh nghiệp trong việc tiết kiệm chi phí, thời gian, nhân sự. Chính vì thế, ngày càng nhiều doanh nghiệp ứng dụng các giải pháp công nghệ thông tin (CNTT) trong việc điều hành công ty, xem đây là một biện pháp nhằm tăng tính cạnh tranh và tối đa hóa lợi nhuận. Bên cạnh đó, IBM Việt Nam sẽ giới thiệu giải pháp “Bảo mật đa tầng và toàn diện với ứng dụng IBM Security” nhằm giúp các cơ quan, doanh nghệp tránh thiệt tại do virut tấn công, cập nhật những giải pháp công nghệ mới.

Ông Hoàng Anh Vũ-Đại diện IBM Việt Nam chia sẻ về giải pháp bảo mật cho doanh nghiệp

Ngoài ra, Cisco – Giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp cũng sẽ được các khách mời trình bày tại Hội thảo, với mong muốn cung cấp một cái nhìn toàn diện cho các cơ quan, đơn vị.

Phát biểu khai mạc hội thảo, ông Nguyễn Viết Hùng - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ đánh giá: “Hội thảo Ứng dụng công nghệ cho cơ quan, doanh nghiệp vừa và nhỏ là dịp để các cơ quan quản lý nhà nước và các tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông có cơ hội tiếp xúc, trao đổi, nắm bắt về hiện trạng, giới thiệu về hoạt động và năng lực của đơn vị mình, tìm kiếm hợp tác, giới thiệu những giải pháp kỹ thuật công nghệ mới, liên kết đẩy mạnh phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông. Ứng dụng công nghệ cho cơ quan, doanh nghiệp cũng hứa hẹn sẽ là cú huých cho việc đẩy mạnh mạnh ứng dụng công nghệ thông tin xây dựng Chính quyền điện tử dựa trên nền tảng hạ tầng hiện đại”.

Hội thảo đã thu hút hơn 100 khách mời là lãnh đạo các cơ quan, doanh nghiệp vừa và nhỏ đang hoạt động trên địa bản tỉnh Nghệ An và khu vực lân cận. Đây là cơ hội để các khách mời tìm hiểu, trao đổi về công nghệ mới và ứng dụng công nghệ trong quá trình điều hành, quản lý và phát triển doanh nghiệp trong thời đại công nghệ số. Chương trình có sự góp mặt của lãnh đạo các Sở, Ban, ngành và các chuyên gia công nghệ hàng đầu,nhằm thúc đẩy ứng dụng công nghệ thông tin trong quản trị, điều hành cơ quan, doanh nghệp.