Đăng ngày: 12/08/2017

Ngày 08/8/2017 tại Hà Nội, Nhận sự chỉ đạo từ Ban cơ yếu chính phủ, Cục Quản lý mật mã dân sự và Kiểm định sản phẩm mật mã  đã hợp tác cùng Công ty TNHH phân phối FPT tổ chức buổi Hội thảo "Đẩy mạnh ứng dụng sản phẩm mật mã dân sự phục vụ phát triển kinh tế - xã hội" với sự tham dự của hơn 300 khách mời.

 

Toàn cảnh hội thảo "Đẩy mạnh ứng dụng sản phẩm mật mã dân sự phục vụ phát triển kinh tế - xã hội"

Tham dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo Văn phòng Chính phủ, lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông; các cơ quan quản lý và ứng dụng công nghệ thông tin, bảo mật an toàn thông tin thuộc các Bộ, ngành ở trung ương; đại điện Sở Thông tin và Truyền thông và sự tham gia đông đảo của các tổ chức, doanh nghiệp kinh doanh và sử dụng sản phẩm, dịch vụ mật mã dân sự.

Thiếu tướng Đặng Vũ Sơn, Trưởng ban Ban Cơ yếu Chính phủ phát biểu tại Hội thảo

 

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng phát biểu tại Hội thảo

Hội thảo làm rõ các nội dung về chính sách quản lý MMDS quy định tại Luật An toàn thông tin mạng và Nghị định số 58/2016/NĐ-CP; các giải pháp thúc đẩy ứng dụng các sản phẩm mật mã dân sự phục vụ phát triển kinh tế - xã hội. Nhiều giải pháp công nghệ, sản phẩm bảo mật tiên tiến trên thế giới phù hợp với nhu cầu ứng dụng của Việt Nam sẽ được giới thiệu trong Hội thảo.

Thiếu tướng Nguyễn Đăng Đào, Phó Trưởng ban Ban Cơ yếu Chính phủ trao kỷ niệm chương cho các đơn vị tham gia tại Hội thảo

Nội dung báo cáo tại Hội thảo tập trung về chính sách quản lý mật mã dân sự, thực trạng và giải pháp đảm bảo an toàn thông tin trong lĩnh vực ngân hàng, vai trò của mật mã dân sự trong hệ thống chứng thực chữ ký số công cộng. Hội thảo dành nhiều thời gian cho các tham luận liên quan đến bảo mật và an toàn thông tin của các hãng công nghệ hàng đầu thế giới như IBM, HPE, Samsung, Cisco, Oracle, Bitdefender, Sonicwall, Netvision, Prim’X và các doanh nghiệp trong nước như FPT, Viettel, MK...

 

Các bài tham luận giới thiệu về các giải pháp tiên tiến từ các hãng công nghệ hàng đầu thế giới 

Hội thảo giới thiệu, phổ biến tới các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp kinh doanh và sử dụng mật mã dân sự những chính sách, quy định của pháp luật liên quan nhằm nâng cao nhận thức, thúc đẩy mạnh mẽ việc triển khai các sản phẩm, dịch vụ mật mã dân sự phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Gian hàng của các đơn vị tham gia hội thảo nhằm giới thiệu những sản phẩm công nghệ mới nhất 

Là đơn vị đồng tổ chức chuơng trình, FDC đóng vai trò là đơn vị kết nối giữa các hãng công nghệ hàng đầu thế giới với các cơ quan ban ngành, các tổ chức, doanh nghiệp kinh doanh trên địa bàn Tp Hà Nội . Với mục tiêu đáp ứng nhu cầu cập nhật những xu huớng cũng như  về giải pháp công nghệ, sản phẩm bảo mật tiên tiến trên thế giới để ứng dụng phù hợp với nhu cầu ứng dụng của Việt Nam. FDC cũng hy vọng với  xu hướng cập nhật công nghệ mới của các cơ quan quản lý, các Doanh nghiệp đầu đàn cũng sẽ là cơ sở vững chắc, và là điểm sáng để thu hút các nhà đầu tư sau buổi hội thảo này.