Đăng ngày: 09/05/2017

Trong hai ngày 3, 4/06/2017, cuộc đua lập trình lớn nhất Việt Nam về trí tuệ nhân tạo với đề bài “Phát triển ứng dụng áp dụng Trí tuệ nhân tạo, mang lại trải nghiệm không giới hạn cho người dùng”sẽ được tập đoàn FPT tổ chức tại khu công nghệ cao Hoà Lạc, Hà Nội. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên tới 700 triệu đồng.

Theo đó, trong hai ngày 3 và 4/6, Vietnam AI Hackathon 2017 sẽ diễn ra tại Fville, Hoà Lạc, Hà Nội với đề bài “Phát triển ứng dụng áp dụng Trí tuệ nhân tạo, mang lại trải nghiệm không giới hạn cho người dùng”.  Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên tới 700 triệu đồng, trong đó giải thưởng tiền mặt lên tới trên 100 triệu đồng, riêng đội thắng cuộc sẽ nhận 50 triệu đồng tiền mặt, hiện vật và tài khoản hàng nghìn đô từ nhà tài trợ Amazon và 6 tháng FPT cùng đồng hành, hỗ trợ phát triển sản phẩm…  Đặc biệt, những đội thi đến từ khu vực ngoài Hà Nội sẽ được FPT đài thọ chi phí đi lại để tham gia chương trình. 

Cuộc thi kì vọng sẽ tạo ra sân chơi cho cộng đồng công nghệ Việt Nam nhằm phát triển những ý tượng tạo nên ứng dụng, sản phẩm mang lại trải nghiệm thú vị cho người dùng dựa trên nền tảng trí tuệ nhân tạo.

Đặc biệt, không chỉ đóng vai trò là nhà tổ chức, FPT còn mở rất nhiều API và dữ liệu giá trị làm nền tảng phát triển sản phẩm cho các thí sinh. Các đội thi có thể phát triển ý tưởng dựa trên nguồn dữ liệu quý giá của báo điện tử VnExpress, sàn thương mại điện tử Sendo.vn, chuỗi cửa hàng FPT Shop… và các API về bảo mật, thương mại điện tử, hạ tầng mạng, giao thông thông minh, xử lí ngôn ngữ tự nhiên, xử lí ảnh… Chi tiết thông tin về các API, dữ liệu và cách thức sử dụng sẽ cập nhật TẠI ĐÂY.

Vietnam AI Hackathon cũng là cơ hội để những lập trình viên, kỹ sư, kiến trúc sư ngành công nghệ giao lưu với các vị khách mời và ban giám khảo đến từ những đơn vị và công ty công nghệ hàng đầu thế giới và Việt Nam như: Amazon, NextTech, Đại học Công nghệ... Năm vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mức cho cuộc thi là những tên tuổi “khủng” trong làng công nghệ, đó là:

 • Anh Nguyễn Hòa Bình – Nhà sáng lập PeaceSoft Group, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn NextTech, một trong những người đi đầu trong ngành Thương mại điện tử và thanh toán điện tử tại Việt Nam.
 • Anh Hoàng Nam Tiến – Chủ tịch FPT Software, Công ty phần mềm với tốc độ tăng trưởng và quy mô lớn nhất Việt Nam.
 • Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc Công nghệ tập đoàn FPT – Người Việt Nam sở hữu huy chương Vàng tin học Quốc tế, đặt nền móng cho việc phát triển những công nghệ mới tại FPT.
 • PGS. TS Lê Sỹ Vinh - tiến sỹ công nghệ thông tin Đại học Heinrich Heine, Chủ nhiệm Khoa Công nghệ thông tin – Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc Gia Hà Nội.
 • Anh Đặng Hoàng Vũ – Tiến sỹ toán học - Đại học Cambridge (Anh Quốc), Chủ nhiệm Khoa học – Tập đoàn FPT

1. Thể lệ cuộc thi 

 • Đội có tối thiểu 2 thành viên và tối đa 5 thành viên.
 • Hạn cuối đăng kí: 23/05; Hạn cuối nộp danh sách nhóm: 26/05/2017
 • Các thí sinh cần trang bị laptop cài đặt sẵn các môi trường lập trình cần thiết;
 • BTC sẽ trang bị 1 đường truyền wifi cho các thí sinh. Tuy nhiên, để tránh các trường hợp đáng tiếc, các thí sinh cần chủ động trang bị các thiết bị kết nối Internet cá nhân (như USB 3G).
 • Trong suốt quá trình cuộc thi diễn ra, các thi sinh không được phép rời khỏi khu vực dự thi. Các trường hợp còn lại đều phải có ý kiến của BTC.
 • Đội thi có hành động sao chép hoặc gian lận sẽ lập tức bị loại khỏi cuộc thi.
 • Quyết định của BTC là quyết định cuối cùng.

2. Lịch trình:

- Vòng lọc ý tưởng (23/05 – 30/05): chấm điểm ý tưởng và thông tin của thí sinh mỗi đội thi, chọn ra 30 đội có ý tưởng tốt nhất vào vòng sơ loại. Hạn cuối nộp ý tưởng và thông tin và các thành viên trong đội là 23/05.

- Vòng sơ loại (30, 31/05): phỏng vấn trưởng nhóm của mỗi đội về ý tưởng và khả năng áp dụng công nghệ, chọn 15 đội vào vòng chung kết.

3. Giải thưởng

Tổng giá trị giải thưởng: 700 triệu đồng, trong đó tổng giá trị tiền mặt là 100 triệu đồng. Bao gồm: 

- Giải vô địch: 50 triệu tiền mặt + 1 bộ Amazon Alexa + tài khoản giá trị đến từ nhà tài trợ Amazon + FPT đồng hành phát triển sản phẩm thông qua việc hỗ trợ trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ tư vấn là các nhà khoa học hàng đầu trong 6 tháng.

- Giải Kết nối thông minh: 10 triệu đồng. (Sử dụng API của FPT Software).

- Giải Trí tuệ siêu việt: 10 triệu đồng + 1 năm sử dụng FPT.AI, OpenFPT miễn phí. (Sử dụng API của FPT.AI).

- Giải Ứng dụng thương mại điện tử: 10 triệu đồng. (Sử dụng API của Sendo).

- Giải sản phẩm xuất sắc sử dụng API/ data của FPT Trading (FTG): 10 triệu đồng.

- Giải Ứng dụng cho ngành bán lẻ: 5 triệu đồng + cơ hội cùng FPT đồng hành phát triển sản phẩm và chia sẻ lợi nhuận dựa trên doanh số bán hàng. (Tài trợ bởi FPT Retail).

- Giải An toàn thông tin: 5 triệu đồng. (Sử dụng API của CyRadar).

- 2 giải Ý tưởng triển vọng: 10 bộ FPT Play box và 10 tài khoản Fshare VIP. 

Ngay từ bây giờ, các lập trình viên, sinh viên, kỹ sư công nghệ, những người yêu công nghệ trên khắp Việt Nam có thể đăng kí tham gia cuộc thi TẠI ĐÂY. Hạn cuối đăng kí ý tưởng là 23/05, Hạn cuối nộp danh sách nhóm: 26/05/2017