Đăng ngày: 21/10/2017

Trong kỷ nguyên chuyển đổi kỹ thuật số đang diễn ra mạnh mẽ, việc tính toán và xử lý dữ liệu trở nên nhanh chóng hơn bao giờ hết, đòi hỏi thế hệ máy chủ kế tiếp cần có tốc độ xử lý nhanh, mạnh mẽ và đặc biệt an toàn. Và đó là lý do máy chủ HPE thế hệ thứ 10 ra đời với khả năng bảo mật từ gốc.

Đối với các máy chủ phục vụ doanh nghiệp, việc tối ưu hóa hiệu suất ứng dụng, tạo ra năng lực linh hoạt và xây dựng cơ sở hạ tầng CNTT bền vững là các yêu cầu quan trọng hơn bao giờ hết. Tiếp thu và phát triển những thành tựu CNTT, HPE Gen 10 đã tạo thành thương hiệu đầu tiên đi đầu trong việc “cổ máy hóa” hệ thống CNTT với máy chủ Gen 10 có khả năng bảo mật từ gốc cùng khả năng tự động quản lí và tối ưu hiệu suất.

 

HPE iLO 5: Nâng tính bảo mật và hiệu suất cho dòng máy chủ HPE Proliant Gen10 lên tầm cao mới

Tích hợp các công nghệ bảo mật nhất thế giới

Điểm nhấn đáng chú ý nhất và cũng mang đến nhiều lợi ích nhất tại thị trường Việt Nam của giải pháp máy chủ mới này chính là độ an ninh bảo mật. Máy chủ HPE ProLiant thế hệ thứ 10 được thiết kế với những cải tiến mới về bảo mật, nâng tổng cấp độ bảo mật máy chủ lên 5 lớp: Phần mềm, hệ điều hành, firmware, phần cứng và BIOS. Những chức năng bảo mật này được vận hành nhờ đặt khóa nhận dạng tích hợp trong con chip điều khiển máy (iLO) và BIOS; nếu trong quá trình khởi động, thông tin nhận dạng không khớp giữa chip và phần sụn, máy chủ sẽ không khởi động. Ngoài ra, một khi Chip iLO xác đinh máy chủ đã bị xâm nhập, nó sẽ tự động khởi động chế độ phục hồi, tự động phục hồi phần sụn (firmware) về trạng thái trước đó với mức an ninh tối đa. HPE gọi đó là công nghệ Bảo Mật Từ Gốc.

Một số tính năng bảo mật quan trọng của iLO 5  bao gồm:

 - Silicon Root of Trust – Tính năng xác nhận dấu vân tay an toàn, gắn chặt vào chip iLO 5, để ngăn chặn mã bị tấn công từ khi khởi động

 - Common Access Card (CAC) - Xác nhận hai yếu tố

 - Commercial National Security Algorithms (CNSA) encryption (CNSA) - Mật mã thương mại cao nhất trong ngành CNTT

 - Run-time firmware verification - Kiểm tra sự an toàn của hệ thống bằng phần mềm được tích hợp sẵn mỗi ngày

 - Automatic firmware recovery - Tự động khôi phục phần sụn (firmware) - nếu mã bị tổn hại

Cuộc cách mạng mang tên Máy chủ có khả năng điều chỉnh

Để giúp bạn tiết kiệm được chi phí đầu tư đội ngũ CNTT quản lí hệ thống, HPE đã hợp tác với Intel để phát triển một Hệ thống điều chỉnh Thông minh có tên Intelligent System Tuning (IST). Máy chủ thế hệ mới này đã trở thành một cổ máy thật sự, cho phép hệ thống của bạn tự động điều chỉnh máy chủ để đáp ứng nhu cầu làm việc của từng môi trường kinh doanh khác nhau.

IST cung cấp sự hiểu biết nhất quán về sức khoẻ và hoạt động của các máy chủ HPE thế hệ thứ 10 (Gen10), cùng với các công cụ để quản lý các máy chủ hiệu quả hơn và nhanh chóng giải quyết các vấn đề xảy ra cho doanh nghiệp dựa trên những tình huống thực tế mà HPE đã nghiên cứu .

Với khả năng tính toán linh hoạt, máy chủ này sở hữu trí tuệ được định nghĩa bởi phần mềm cho phép năng lực xử lý dữ liệu nhanh. Nhờ vậy doanh nghiệp giảm thiểu đáng kể chi phí vận hành và đơn giản hóa nhiều công đoạn xử lí phức tạp.

Các tính năng mới biến HPE ProLiant Gen10 trở thành cỗ máy có thể hoạt động độc lập:

- HPE Intelligent System Tuning (Giải pháp Tối ưu hóa Hệ thống Thông minh) cung cấp một trải nghiệm hấp dẫn dành cho các ứng dụng trong dự án hợp tác với dòng sản phẩm bộ xử lý Intel Xeon có khả năng mở rộng của Intel. Các chức năng độc đáo này bao gồm công nghệ điều tần (để loại bỏ rung pha), hiệu năng cao hơn (nhờ công nghệ core boosting) và tối ưu hóa máy chủ phù hợp với yêu cầu của tải công việc.

- Tính năng Jitter Smoothing:  Làm mịn các định mức và cân bằng tần suất dao động, giảm thiểu sự rung động và chỉnh sửa các vấn đề về độ trễ trong khi ở chế độ Turbo Boost của Intel. Tính năng này mang lại hiệu suất xác định cao hơn, và trong nhiều trường hợp, có thể cải thiện tốc độ trên Chế độ Turbo Boost.

- Tính năng Workload Matching: Tự động kết hợp tài nguyên máy chủ nội bộ với các yêu cầu cụ thể của mỗi khối lượng công việc trong ứng dụng.

- Tính năng Core Boosting là công nghệ  mà HPE và Intel đang hợp tác để công bố trong tương lai gần sẽ cho phép các máy chủ đạt được hiệu năng cao hơn Tính năng này lý tưởng cho các môi trường ảo hóa cũng như các doanh nghiệp có khối lượng dự liệu Big Data. 

 

HPE ProLiant DL380 đảm bảo độ trôi chảy khi vận hành, hạn chế những lỗi gián đoạn, độ chậm trễ trong xử lí giảm thiểu đến mức tối đa.

Thử nghiệm và khám phá những lợi ích của thế hệ máy chủ tương lai

Dòng máy chủ HPE ProLiant Gen10 hiện đã có mặt tại thị trường Việt Nam thông qua nhà phân phối FPT Trading với phẩm nổi bật Máy chủ HPE ProLiant DL380. Dù bạn là doanh nghiệp có qui mô vừa, nhỏ hay lớn, HPE thế hệ mới chủ mới cũng có thể giúp doanh nghiệp bạn xây dựng được giải pháp kinh doanh cạnh tranh, bền vững, bảo mật tuyệt đối với hiệu suất cao.

Chi tiết sản phẩm tại đây.