Đăng ngày: 18/09/2018

Đằng sau câu chuyện của một chàng trai mắc bệnh tim bẩm sinh từng đặt chân tới 30 quốc gia, leo 7 ngọn núi trong dãy Himalaya, vinh dự trở thành người Việt đầu tiên chinh phục Bắc Cực, tất cả được bắt đầu từ những cố gắng đơn giản nhất –đó là khả năng chinh phục chính bản thân mình.

Là một trong những người trẻ cuối thế hệ 8x nhưng Giang đã “dắt túi” trọn vẹn hơn 35 quốc gia, 8 lần chinh phục dãy Himalaya nằm ở Tây Tạng, trèo lên “nóc nhà châu Âu” - đỉnh Elbrus cao 5.600 m ở Nga, là người Việt Nam đầu tiên vượt qua hành trình 300 km khắc nghiệt để chinh phục Bắc cực. Sau tất cả, đã khiến người ta phải công nhận rằng, giới hạn thực sự chỉ dừng lại khi ta không thể vượt qua chính mình.

Xuất phát điểm từ một người có cơ thể nhiều điểm “khuyết” nhưng lại có ham muốn mãnh liệt được chạm lên những “nóc nhà” thế giới, ấy thế nên quá trình vận động, tập luyện của anh luôn trong cường độ khác biệt và khoa học nhất. Là một trong những những nhân vật tiên phong cho phong cách sống công nghệ, anh không tuân thủ theo bất kì khóa tập luyện hay hướng dẫn, mà thay vào đó, anh sử dụng các thiết bị hỗ trợ. Anh quan niện, một huấn luyện viên tại phòng tập không thể nào đánh giá được hết tình trạng thể chất của người khác, thay vào đó, một công cụ với khả năng theo dõi thông minh với đầy đủ dữ liệu thống kê, báo cáo mỗi ngày là một cách tập luyện khoa học nhất trong cuộc sống hiện đại.

 

Việc sử dụng các thiết bị theo dõi, giám sát tập luyện là phương pháp khoa học nhất để con người học cách kiểm soát mọi hoạt động, từng bước nâng cao giới hạn bản thân

Công nghệ giúp con người tự chủ và kiểm soát tốt hơn cuộc sống. Để mở rộng được những “biên giới” tưởng như là “bất di bất dịch”, để vun đắp thêm được nghị lực chinh phục những mục tiêu đặt ra, để bước qua những giới hạn trước đó của bản thân,… tất cả cần dựa trên nền tảng có cơ sở khoa học chắc chắn. Đơn cử cho bộ môn leo núi, không đơn giản để thể trạng một cơ thể có thể đáp ứng tốt khi đột ngột thay đổi độ cao cùng những biến đổi về nhiệt độ liên tục. Đó là lí do mà các thiết bị công nghệ trong tình huống này đóng vai trò quan trọng trong việc đánh giá tình trạng thể chất, giúp người leo có cơ sở chính xác để quyết định bước tiếp hay dừng lại, giảm thiểu tối đa những nguy hiểm trong hành trình thám hiểm.

 

Với sự ra đời của tính năng Pulse Ox Acclimation, một cảm biến mới trong việc đo lường độ bão hòa oxy trong máu là giải pháp thông minh giúp người mang xác định được cơ thể có khả năng chịu đựng độ cao trong mức giới hạn nào, hỗ trợ theo dõi tốt cho bộ môn leo núi.

 

Xuất phát điểm từ cơ thể nhiều điểm “khuyết” nhưng lại có ham muốn mãnh liệt được chạm lên những “nóc nhà” thế giới, ấy thế nên quá trình vận động, tập luyện của anh luôn trong cường độ khác biệt và khoa học nhất. 

Gắn bó với dòng sản phẩm đồng hồ thông minh từ khi anh bắt đầu mang niềm đam mê leo núi vào năm 2011, điều này giúp Giang kiểm soát tốt sức khỏe trong khi quá trình tập luyện. Giống như một huấn luyện viên chuyên nghiệp, thiết bị trang bị đầy đủ các tính năng theo dõi sức khỏe và hỗ trợ tập luyện cho hầu hết các hoạt động thể thao và phiêu lưu ngoài trời. Đặc biệt, đây còn là giải pháp giám sát thể chất tinh vi hơn dựa vào các chỉ số sinh học, cường độ chạy, mức độ hoạt động,…giúp người mang có thể đo lường, đánh giá tiến trình tập luyện đã đạt giới hạn cao nhất của bản thân hay không, từ đó có thể điều chỉnh hoặc thay đổi phương thức tập nhằm đạt thành tích cao nhất trong ngày thi đấu.

Với những người yêu thích các bộ môn ngoài trời, ba môn phối hợp như chạy bộ, đạp xe hay leo núi như Hoàng Lê Giang thì một thích bị tích hợp định vị GPS là điều cần thiết nhất. Nếu các dòng đồng hồ thông minh thế hệ trước chỉ dừng lại khả năng định vị thông qua tín hiệu vệ tinh GPS và GLONASS thì hiện nay, thương hiệu Garmin với dòng sản phẩm fēnix 5 Plus series đã được bổ sung thêm chipset GPS Galileo mới, cho độ chính xác cao hơn. Kết hợp với định tuyến Trendline còn giúp tham khảo theo những tuyến đường tốt nhất đã được thực hiện trước đó bởi người dùng trong cộng đồng Garmin chia sẻ. Ngoài ra, các công cụ cảm biến ABC, bao gồm đo độ cao, khí áp kế và la bàn cần thiết cho các cuộc thám hiểm ngoài trời cũng được tích hợp đầy đủ trong một thiết bị duy nhất.

 

Garmin fēnix 5 Plus series mở ra một khả năng chinh phục ngưỡng giới hạn trước đó của bản thân người dùng, mang đến những trải nghiệm cao hơn cho các vận động viên muốn chinh phục những thử thách mới

Là một trong những người Việt hiếm hoi đặt chân đến những đỉnh cao của thế giới, nơi mà các thiết bị công nghệ khác đều bị vô hiệu hóa thì một chiếc đồng hồ thông minh chuyên dụng được chế tác từ những vật liệu cao cấp có độ bền cao như Garmin fēnix 5 Plus trở nên quan trọng hơn bao giờ hết, phù hợp cho mọi cuộc phiêu lưu khắc nghiệt nhất. Được biết, đây là phiên bản mới nhất mà Hoàng Lê Giang sở hữu khi vừa được Synnex FPT ra mắt tại Việt Nam, có giá trị đến 27,99 triệu đồng và hiện đang trong chương trình ưu đãi đặc biệt của Garmin được tặng kèm tai nghe Bluetooth Jabra hỗ trợ phát nhạc ngay trên fēnix 5X Plus, rất tiện lợi.

 

Vốn dĩ những “đỉnh cao” mà Hòang Lê Giang bước qua đều mang tính phiêu lưu mạo hiểm “khốc liệt” nên những thiết bị thông minh hỗ trợ phải thể hiện được tính bền bỉ, chống chịu tốt trong mọi điều kiện thời tiết. Đó cũng là cái giá xứng đáng 27,99 triệu đồng mà Giang đầu tư cho Garmin fēnix 5X Plus

Giang chia sẻ, dù bạn có vấn đề về sức khỏe hay tự tin có thể trạng khỏe mạnh thì vẫn phải luôn có một thiết bị kiểm soát được cơ thể đang phản ứng như thế nào khi bạn vận động hay đang trong một cuộc hành trình thám hiểm. Bởi lẻ, những gì diễn biến trong cơ thể là điều không thể nắm bắt và cần được giám sát liên tục, để cuộc hành trình đến đích được vẹn tròn và mỹ mãn.

// //
//
// //
//
// //
//