Đăng ngày: 01/03/2017

 iPhone 8 sắp tới nếu trang bị những tính năng này thì quả là đáng giá trên 1.000 USD.

Mới đây, nhà phân tích Rod Hall của hãng JPMorgan vừa tiết lộ một thông tin khá quan trọng về iPhone 8 khiến các "thần dân" Apple sẽ thích mê. Theo đó, chiếc điện thoại tiếp theo của Apple sẽ được trang bị công nghệ quét 3D khuôn mặt để mở khóa thay cho Touch ID mà họ đang dùng trên các sản phẩm hiện tại.

 

 

Hall cho biết Apple chuyển sang sử dụng công nghệ quét 3D khuôn mặt nhằm làm tiền đề để loại bỏ hẳn phím Home, từ đó màn hình sẽ có nhiều không gian ở mặt trước hơn. Bên cạnh đó, công nghệ này sẽ giúp người dùng dễ dàng mở khóa thiết bị hơn khi tay đang ướt hoặc đang đeo găng tay.

Cách đây không lâu, "thánh rò rỉ" Ming-Chi Kuo cũng cho biết kích thước tổng quan của iPhone 8 vẫn sẽ tương đương như iPhone 7, tuy nhiên phần màn hình sẽ được kéo rộng ra từ 4,7 inch thành 5,15 inch. Theo anh, với kích thước này, khu vực mặt trước buộc phải loại bỏ phím Home và khả năng cảm biến vân tay Touch ID được tích hợp dưới lớp kính màn hình là hoàn toàn có thể.

 

iPhone 8 bản 5,15 inch sẽ có kích thước ngoại hình tương đương với iPhone 7

 

Bên cạnh bản iPhone 5,15 inch, một số nguồn tin còn cho rằng iPhone năm nay sẽ có thêm bản màn hình 5,8 inch, mong đợi sẽ sử dụng màn hiển thị OLED và đó là lý do chiếc smartphone này sẽ đội giá lên đến hơn 1.000 USD. Được biết, bản này sẽ được trang bị kính ở cả hai mặt, kèm theo đó là phần khung làm bằng thép không gỉ giúp máy trở nên chắc chắn hơn.

 

Những dòng iPhone trước đây bị than phiền vì phần khung vẫn chưa đủ chắc chắn. Nhưng với iPhone 8, việc sử dụng khung thép không gỉ sẽ giúp máy bền chắc hơn và khó bị bẻ cong.

 

Ngoài thông tin về thiết kế, pin cũng là vấn đề quan trọng mà rất nhiều người dùng quan tâm. Theo Ming-Chi Kuo, iPhone 8 sẽ có thời lượng sử dụng pin ít nhất là bằng với iPhone 7 Plus hoặc thậm chí có thể còn tốt hơn nhiều, bởi một phần là do pin của iPhone 8 sẽ sử dụng công nghệ mới và phần còn lại là do cách thiết kế bản mạch "gọn gàng" hơn.

 

Bảng mạch (màu xanh lá) trên iPhone 8 (giữa) được thu gọn lại hẳn, tạo khoảng không gian nhiều hơn để đặt pin (xanh dương).

"Ông đồng" này cho biết bản mạch chính trên siêu phẩm này sẽ được thiết kế thu gọn lại, chừa khoảng trống cho pin nhiều hơn, điều này có nghĩa máy sẽ có 2 cell pin và dung lượng pin sẽ nhiều hơn.

Bên cạnh đó, việc sử dụng màn hình OLED sẽ giúp máy tiết kiệm pin hơn, từ đó thời lượng sử dụng máy sẽ được lâu hơn so với các thiết bị iPhone hiện tại, vốn đang dùng màn LCD truyền thống.

(Nguồn kenh14)