Đăng ngày: 15/01/2019

Vừa qua, Toshiba đã chính thức thông báo dòng ổ cứng HDD mới- MG08 Series với dung lượng khủng, đạt 16TB. Với dung lượng tăng hơn 33% so với ổ đĩa 12TB và dung lượng hơn 14% so với mẫu 14TB trước đó, ổ cứng MG08 16TB phù hợp với các ứng dụng, các hệ điều hành, giúp việc đọc và ghi dữ liệu tốt trong cả môi trường đám mây và môi trường lưu trữ truyền thống.

MG08 series là thế hệ thứ hai của Toshiba có sử dụng công nghệ ép khí helium và gọi là helium- sealed HDD và là thế hệ thứ 8 của đại gia đình các dòng ổ cứng HDD cho doanh nghiệp. Được biết, Toshiba là nhà phân phối ổ cứng doanh nghiệp hàng đầu có dung lượng 16TB, giúp cải thiện hiệu năng sử dụng và sử dụng thiết kế 9 đĩa lưu trữ có chứa khí helium trong cùng 1 ổ cứng đi cùng quy trình hàn laser tiên tiến của hãng để đảm bảo duy trì khí helium sealed bên trong khe đĩa. MG08 có tốc độ vòng quay lên đến 7200RPM và hiệu suất mỗi năm lên đến 550TB, 2.5 triệu giờ MTTF, 512 Mib bộ đệm và tùy chọn cổng SATA và SAS – theo tiêu chuẩn công nghiệp với kích thước 3.5inch.

Ổ cứng MG08 serise có ý nghĩa trong việc thúc đẩy sự cải tiến về thiết kế cho thế hệ ổ cứng dung lượng cao, đáp ứng nhu cầu phát triển cho các thiết bị lưu trữ, phù hợp để sử dụng trong các ngành cơ sở dịch vụ và lưu trữ trên nền tảng đám mây. Khi công nghệ lưu trữ dữ liệu tiếp tục tăng trưởng, công nghệ lưu trữ dữ liệu với dung lượng 16TB sẽ giúp cung cấp giải pháp lưu trữ đạt mật độ cao cho hệ thống đám mây, hệ thống dữ liệu hybrid-cloud và on-premises rack-scale

Tổng giám đốc kinh doanh thiết bị lưu trữ của tập đoàn Toshiba Electronic Devices &Strorage Corporation cho biết: “Dòng ổ cứng 16TB mới của Toshiba mang đến mức dung lượng lớn và được cải thiện hiệu quả năng lượng, cung cấp giải pháp lưu trữ cho các khách hàng với quy mô đám mây. Và duy chỉ có ổ cứng HDD mới có thể giúp chúng tôi đạt đươc mục tiêu TCO với chi phí 1/GB”.

Thông tin chi tiết ổ cứng MG08 16TB, xem tại đây: https://toshiba.semicon-storage.com/ap-en/product/storage-products/enterprise-hdd/mg08.html

Hoặc thông tin chi tiết về các dòng lưu trữ dữ liệu HDD của Toshiba, xem tại đây

https://toshiba.semicon-storage.com/ap-en/product/storage-products.html